Bí quyết điều chỉnh điều hòa ô tô mát nhanh ngày hè

Nếu thực hiện đúng theo các buwóc này, chiếc xe sẽ được điều hòa làm mát nhanh hơn trong mùa hè. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần chăm sóc và bảo dưỡng

Thay vì đóng hết các cửa rồi bật điều hòa, bạn nên mở cửa và bật quạt gió để làm mát cabin nhanh hơn.

Việc để dưới nắng trong mùa hè thường khiến không khí trong xe cũng nóng theo, gây sốc nhiệt cho chủ xe khi bước vào. Lúc này, hầu hết người dùng đều chọn cách mở điều hòa ở nhiệt độ thấp và cho chạy quạt gió tối đa để nhanh làm mát cabin. Tuy nhiên, cách này thường tốn khá nhiều thời gian và chủ xe cần phải ngồi một lúc mới thấy tác dụng. Thực tế, cách thức trên không phải là cách nhanh nhất để làm mát cabin xe.

Nhận thấy điều này, các chuyên gia của tạp chí Consumer Reports (CR) đã đưa ra 1 video hướng dẫn các chủ xe cách bật điều hòa để làm mát cabin tốt nhất. Bằng cách làm này, tốc độ làm mát của cabin sẽ nhanh hơn rất nhiều, kể cả trong mua hè.

Thực tế, thay vì mở điều hòa ở nhiệt độ thấp và đóng kín cửa để giữ không khí lạnh trong xe, các chuyên gia khuyến cáo chủ xe nên tắt điều hòa, mở cửa kính, chỉ bật quạt gió và bắt đầu lái xe. Lúc này, không khí lạnh sẽ đưa ra từ cửa gió trên xe nên tài xế cần đóng cửa kính phía trước và để cửa kính phía sau mở hé trong khoảng từ 10 – 20 giây. Cách này giúp tạo ra 1 đường lưu thông giúp đẩy khí nongs ra khỏi cabin, giúp xe làm mát nhanh hơn. Lúc này, bạn có thể đóng toàn bộ cửa kính và bắt đầu bật điều hòa, chỉnh lại quạt gió trên xe.

Nếu thực hiện đúng theo các buwóc này, chiếc xe sẽ được điều hòa làm mát nhanh hơn trong mùa hè. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần chăm sóc và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, đồng thời chú ý đến hệ thống lọc gió để cho kết quả làm mát tốt nhất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *