Volkswagen coi Tesla là đối thủ chính tại “Tân thế giới” vì sao?

Volkswagen hiện đã bắt đầu cuộc rượt đuổi của mình. Năm ngoái (2016), hãng đã cho ra đời chiếc xe đầu tiên trong series ô tô concept chạy hoàn ‘

Volkswagen thừa nhận rằng trong tương lai, đối thủ chính của họ sẽ không còn là những thương hiệu như Hyundai hay Toyota nữa mà chính là Tesla.

Trong bài phỏng vấn với một ấn phẩm nội bộ công ty, giám đốc điều hành của Volkswagen – ông Herbert Diess đã nói rằng Tesla có những khả năng mà gã khổng lồ Đức không có.

Theo Diess, “trong thế giới ô tô cũ là Toyota, Hyundai và các hãng xe Pháp. Trong thế giới mới thì là Tesla. Tesla là một trong những đối thủ sở hữu những khả năng mà hiện nay chúng tôi không có.”

Ông Diess đã đưa ra dẫn chứng về việc gần một nửa số kĩ sư của Tesla là các chuyên gia phần mềm. Đây là một lý do khiến Volkswagen cần phải tích cực cải thiện để có thể đối đầu với start-up xe điện của Elon Musk trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ niềm tin vào khả năng của các nhân viên công ty. Theo ngài giám đốc Volkswagen, mục tiêu của Volkswagen là sử dụng khả năng của mình “không chỉ để đuổi kịp, mà còn phải vượt lên.”

Volkswagen hiện đã bắt đầu cuộc rượt đuổi của mình. Năm ngoái (2016), hãng đã cho ra đời chiếc xe đầu tiên trong series ô tô concept chạy hoàn toàn bằng điện của Volkswagen, tiền thân của gia đình xe điện của hãng sau này. Mục đích cuối cùng của gã khổng lồ ngành sản xuất xe hơi này là trở thành hãng xe đầu tiên sản xuất được trên 1 triệu chiếc ô tô điện.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *